Dâu tây giúp chống lão hóa não

Thoái hóa thần kinh – Alzheimer hiện chưa có thuốc điều trị. Tuy nhiên, khoa học đã tìm thấy một hợp chất có nồng độ cao trong dâu tây giúp cải thiện các vấn đề liên quan đến sự già đi của não. Đó là fisetin, một loại flavonoid.

Cho đến nay, dâu tây là ‘quán quân’ trong thế giới thực vật về nồng độ fisetin với 160 μg/g. Kế đó là táo 26,9μg/g và hồng 10,5 μg/g. Chất này có khả năng điều chỉnh các đường truyền tín hiệu liên quan đến viêm, sự sống của tế bào, dẫn truyền thần kinh và tăng cường tính dẻo dai. Nó cho thấy khả năng chống ung thư  trong nuôi cấy tế bào và mô hình động vật.

Fisetin có khả năng làm sạch các gốc tự do, vì thế nó chống oxy hóa rõ rệt. Các gốc oxy làm hỏng lipit, axit amin, carbohydrate và axit nucleic. Khi cơ thể mất cân bằng giữa các chất chống oxy hóa và các loại oxy phản ứng, nó sẽ dẫn đến stress oxy hóa, gây nhiều bệnh như: đái tháo đường, thoái hóa võng mạc, bệnh thoái hóa thần kinh, gây đột biến, gây ung thư và lão hóa.

Ăn dâu tây tươi hoặc đơn giản hơn nữa là sử dụng nước dâu tây lên men tự nhiên, nguyên chất Dáng Son sẽ giúp cơ thể hấp thu các dưỡng chất quý từ dâu tây.

Nguồn tài liệu tham khảo – Nghiên cứu ‘Fisetin: Một chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống để tăng cường sức khỏe’ (Fisetin: A Dietary Antioxidant for Health Promotion) của Naghma KhanDeeba N. SyedNihal Ahmad  Hasan Mukhtar.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *